Dài bao quy đầu - Chớ nên coi thường

Linh Chi, icon
09:28 ngày 17/11/2018

VTV.vn - Trong những năm gần đây, các bệnh liên quan đến viêm nhiễm bao quy đầu đang gia tăng ở nam giới, đặc biệt là tình trạng dài bao quy đầu.

Hình minh họa.

Không ít nam giới chủ quan nghĩ rằng dài bao quy đầu chỉ là do cấu tạo cơ thể. Theo các chuyên gia tại Phòng khám Tiết niệu Đông Hưng, tình trạng dài bao quy đầu có thể tiềm ẩn nhiều tác hại và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho nam giới.

Ảnh hưởng đến vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày

Dài bao quy đầu làm cho lớp bao da trùm kín phần quy đầu gây cản trở cho việc vệ sinh, sinh hoạt của nam giới.

Dễ dẫn đến viêm nhiễm

Bao quy đầu dài tuy không làm ảnh hưởng đến hệ bài tiết của nước tiểu nhưng nếu không được vệ sinh sạch sẽ, đúng cách thì có thể là nơi chứa nhiều vi khuẩn và bựa sinh dục… tạo điều khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm ở vùng bao da quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu có thể lây lan đến viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt.

Kìm hãm sự phát triển của dương vật

Bao quy đầu bị dài làm cho dương vật bị bao quy đầu bao trùm không thể phát triển bình thường được.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Dài bao quy đầu khiến dương vật không lộ ra ngoài khi cương dương dẫn đến cảm giác đau rát mỗi khi quan hệ tình dục. Điều này không chỉ làm cho nam giới cảm thấy khó chịu mà nó còn làm ảnh hưởng tới đời sống tình dục, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Nguy cơ vô sinh - Hiếm muộn ở nam giới

Trong trường hợp bựa sinh dục, chất bẩn tích tụ gây viêm nhiễm dễ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn có thể ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh - hiếm muộn ở nam giới.

Nguy cơ gây ung thư dương vật

Dài bao quy đầu gây nên viêm nhiễm, tình trạng viêm nhiễm nặng (mãn tính) nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ dẫn đến ung thư dương vật.

Gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn đời

Với những nam giới bị dài bao quy đầu, nếu bựa sinh dục tích tụ và chứa nhiều vi khuẩn thì trong quá trình giao hợp, vi khuẩn sẽ trực tiếp xâm nhập vào âm đạo của người phụ nữ gây nên viêm nhiễm. Gây nên ung thu cổ tử cung ở nữ giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục