Bảo vệ da trong mùa đông

Theo An ninh Thủ đô / Medikforum, icon
09:09 ngày 19/01/2013

 Không khí khô hanh khiến da trở nên khô ráp hơn, đặc biệt là vào những tháng mùa đông. Bởi thế cần tăng cường độ ẩm cho da và các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra phương pháp để thực hiện điều đó.

banner

Các nhà khoa học thuộc Đại học St Louis đã phát hiện ra bí quyết để có một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ trong mùa đông. Đó là tuân thủ một cách tuyệt đối sự cân bằng dinh dưỡng. Bác sĩ da liễu Michelle Tarboks đồng thời cũng là tác giả của những nghiên cứu này cho hay: “Khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp nhưng nhiệt độ trong phòng vẫn nóng nhờ lò sưởi thì da của bạn sẽ mất đi độ ẩm tự nhiên nhận được từ không khí. Vào mùa đông thì điều này không thể tránh khỏi, thậm chí ở điều kiện không khí càng khô thì da bạn sẽ càng dễ thoát hơi nước.

‘ Ảnh minh họa ( nguồn: internet )


Vì thế bác sỹ đưa ra khuyến cáo, nên đặt máy làm tăng độ ẩm tại nhà, nơi làm việc và tất cả những chỗ sử dụng hệ thống máy sưởi, lò sưởi mà bạn thường xuyên có mặt. Nhưng phải thường xuyên thay và lọc nước để tránh gây ngứa hoặc phát ban đối với những làn da quá khô và nhạy cảm. Ngoài ra, sự khô hanh còn ảnh hưởng xấu tới niêm mạc, dễ dẫn các bệnh truyền nhiềm như ho, cảm cúm. Vì thế nhớ chăm sóc và bảo vệ cả làn da môi, mắt và luôn mang theo thuốc xịt mũi để phòng tránh trong các trường hợp trên.
banner
Cùng chuyên mục