Bé Bình An - con trai sản phụ từ chối điều trị ung thư xuất viện

P.VCập nhật 16:12 ngày 15/07/2019

VTV.vn - Sau gần hai tháng điều trị, bé Bình An, con trai sản phụ Nguyễn Thị Liên mắc ung thư vú giai đoạn cuối đã tự thở được, lên cân đều và được xuất viện vào sáng nay (15/7).

Bé Bình An được chào đời bằng phương pháp sinh mổ vào ngày 22/5, khi mới 31 tuần với cân nặng 1.500gram. Sau gần 2 tháng được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, hiện Bình An đã tự thở được, không còn sử dụng thêm các thuốc điều trị ngoại trừ vitamin và vi chất. Liên tục 15 ngày không có cơn ngưng thở, tím tái. Bé tự bú được và tăng cân đều đặn, phản xạ sơ sinh bình thường, thị giác, thính giác, thần kinh không có biểu hiện bất thường, bệnh lý nào. Bé Bình An đã có thể ra viện với sức khỏe tốt với cân nặng 2.400gram.

Bé Bình An - con trai sản phụ từ chối điều trị ung thư xuất viện - Ảnh 1.

Sản phụ Liên đón con trai ra viện.

Trước đó, ngày 22/5, thai nhi ở tuần thứ 31, các bác sĩ nhận thấy sức chịu đựng của sản phụ Nguyễn Thị Liên mắc ung thư vú giai đoạn cuối đã đến giới hạn, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. 20 y, bác sĩ của Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương, tiến hành hỗ trợ mổ sinh.

Trong mổ, thai phụ không thể nằm nên các bác sĩ phải mổ cho cô ở tư thế ngồi - đây là tư thế khó để thực hiện mổ sinh, bệnh nhân suy yếu nên các thao tác mổ phải đảm bảo nhanh, chính xác. Sau mổ, bé Bình An được chuyển về chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, sản phụ cũng trải qua hành trình điều trị tại Bệnh viện K.

Hiện tại, sau gần 2 tháng điều trị, mẹ con sản phụ đã lại được gặp nhau và cùng đón bé Bình An về chăm sóc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực