Hình ảnh mới nhất của bé Bình An - thiên thần nhỏ của người mẹ trẻ ung thư giai đoạn cuối

Tuấn BảoCập nhật 11:15 ngày 24/05/2019

VTV.vn - Bé Bình An, cháu bé vừa ra đời sau ca mổ phi thường để lấy thai mới 31 tuần tuổi từ người mẹ ung thư giai đoạn cuối, đang được chăm sóc đặc biệt.

Hiện, bé Bình An đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính của Trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Trong cuộc gặp gỡ với báo chí hiện đang diễn ra tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết: cháu bé ra đời khi mới 31 tuần tuổi, nặng 1,5 kg và đã cất tiếng khóc ngay sau khi sinh - một dấu hiệu sinh tồn tốt. Hiện thể trạng của bé đã ổn định và công tác chăm sóc bé khá thuận lợi. Bé đã có phản xạ và đang được cho tập ăn với 4ml sữa/lần, ngày ăn 8 cữ. Điều may mắn là mặc dù mẹ bé mắc bệnh ung thư di căn đến xương, phổi, bị bệnh ở phổi - là nơi cung cấp oxy cho bé, nhưng bé vẫn phát triển bình thường.

Hình ảnh mới nhất của bé Bình An - thiên thần nhỏ của người mẹ trẻ ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 1.
Hình ảnh mới nhất của bé Bình An - thiên thần nhỏ của người mẹ trẻ ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 2.

Về sức khỏe người mẹ, chị Nguyễn Thị Liên, bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối, thông tin từ chồng chị cho biết: hiện chị đã được chuyển ra Khoa Hồi sức tích cực, một tín hiệu đáng mừng. Các y bác sĩ của cả hai bệnh viện đều đang dốc sức chăm sóc, điều trị cho chị.

Như tin đã đưa, chị Nguyễn Thị Liên mắc phải căn bệnh ung thư vú khi thai mới 8 tuần tuổi. Kết quả ung thư vú giai đoạn tiên triến (giai đoạn 4) đã di căn như sét đánh ngang tai, phá vỡ mọi hy vọng của người mẹ đang mang trong mình sinh linh bé bỏng mới ở tháng thứ 4 của thai kỳ.

Các bác sĩ Bệnh viện K đã phối hợp cùng bác sĩ chuyên khoa sản tư vấn sức khỏe ung bướu và thai kỳ để bệnh nhân và gia đình cân nhắc lựa chọn để quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn. Nhưng không đắn đo suy nghĩ, chị quyết giữ lại thai nhi, hy vọng của người mẹ lúc này chỉ là cầm cự đủ lâu để con có thể chào đời.

Ngày 22/5, thai nhi ở tuần thứ 31, các bác sĩ Bệnh viện K nhận thấy sức chịu đựng của người mẹ đã đến giới hạn, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con nên đã phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiến hành hỗ trợ mổ sinh.

Hình ảnh mới nhất của bé Bình An - thiên thần nhỏ của người mẹ trẻ ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 3.

Đây là ca mổ vô cùng đặc biệt vì trong quá trình mổ, thai phụ không thể nằm nên các bác sĩ phải mổ cho cô ở tư thế ngồi - đây là tư thế khó để thực hiện mổ sinh, trong khi bệnh nhân vô cùng suy yếu.

Với sự nỗ lực của kíp mổ gồm 20 bác sĩ, bé Bình An sau đó đã chào đời và được đưa sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực