Bệnh nhân nữ nhập viện tại Anh được phát băng vệ sinh miễn phí

Nguyễn MaiCập nhật 09:34 ngày 12/03/2019

Bệnh nhân nữ tại Anh sẽ được cung cấp băng vệ sinh miễn phí trong thời gian nhập viện điều trị.

VTV.vn - Phụ nữ và trẻ em gái tại Anh sẽ được cung cấp băng vệ sinh miễn phí và các sản phẩm khác từ mùa hè này - NHS England cho biết.

Hoạt động này là một phần chiến dịch của Hiệp hội Y khoa Anh nhằm phục vụ nhu cầu của người bệnh tốt hơn. Hiện, nhiều bệnh viện tại Anh mới chỉ cung cấp dao và bọt cạo râu cho nam giới, nhưng không có sản phẩm băng vệ sinh dành cho bệnh nhân nữ.

Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh NHS England cho biết: việc làm này "hoàn toàn đúng và có ý nghĩa" vì phụ nữ cần được tiếp cận với các nhu yếu phẩm hàng ngày khi ở trong bệnh viện. Sau khi chiến dịch này được triển khai ở Anh vào mùa hè tới, dịch vụ tương tự cũng được triển khai tại Scotland, xứ Wales và Bắc Ai len.

Ở Scotland, các sản phẩm băng vệ sinh miễn phí có sẵn trong các trường học, cao đẳng và đại học. Một thí điểm cung cấp sản phẩm miễn phí cho các hộ gia đình có thu nhập thấp ở Aberdeen cũng đang được triển khai.

Ở xứ Wales, một quỹ chính phủ trị giá 1 triệu bảng sẽ giúp phân phối các sản phẩm băng vệ sinh miễn phí thông qua các nhóm cộng đồng, trường học và ngân hàng thực phẩm cho những người cần thiết nhất.

Trong khi đó ở Derry, Bắc Ai len, một số tòa nhà công cộng đang cung cấp sản phẩm này miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực