Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm ra viện sau 24 giờ phẫu thuật nội soi

Ban Thời sự, icon
11:37 ngày 17/05/2020

VTV.vn - Phương pháp mổ nội soi 1 lỗ, đường rạch chỉ khoảng 1cm không chỉ hạn chế tối đa biến chứng mà bệnh nhân có thể đi lại sau phẫu thuật chỉ 2 giờ.

Một bệnh nhân nam được chẩn đoán thoát bị đĩa đệm, thoái hóa cột sống chèn ép rễ thần kinh. Trước đó, bệnh nhân đã điều trị bằng Đông y và chỉ khi không thể đi lại được mới đến bệnh viện để phẫu thuật. Bệnh nhân chỉ đi được 10 mét và phải có người dìu.

Nếu như trước đây, bệnh nhân sẽ phải mổ mở, nguy cơ tổn thương phần mềm, dây thần kinh là rất cao nhưng với phương pháp mổ nội soi 1 lỗ, đường rạch chỉ khoảng 1cm đã hạn chế tối đa những biến chứng có thể gặp phải. Các triệu chứng lâm sàng như đau vết mổ rất ít, triệu chứng đau buốt và tê chân được cải thiện. Tuy nhiên, người bệnh phải được phẫu thuật sớm và đòi hỏi đơn vị phẫu thuật phải có đội ngũ chuyên môn cao, được đầu tư trang thiết bị hiện đại.

Sau phẫu thuật 2 giờ, bệnh nhân đã có thể đứng dậy, đi lại nhẹ nhàng với áo nẹp cột sống hỗ trợ và ra viện sau 24 giờ phẫu thuật. Có thể thấy, phẫu thuật nội soi trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đã rút ngắn thời gian hồi phục sau phẫu thuật và nâng cao hiệu quả, an toàn cho người bệnh.

10 dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm 10 dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm

VTV.vn - Đĩa đệm cột sống có lượng lưu thông máu thấp, do đó không thể tự phục hồi. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần lưu ý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục