Bệnh viêm não mô cầu có thể gây tử vong hoặc di chứng nghiêm trọng

Ban Thời sựCập nhật 05:00 ngày 06/09/2016

VTV.vn - Nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, bệnh viêm não mô cầu có thể gây tử vong hoặc người bệnh bị mang những di chứng nghiêm trọng.

Bệnh viêm màng não mô cầu là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính rất nguy hiểm do vi khuẩn gây ra và lây qua đường hô hấp. Gia đình có cháu nhỏ dưới 6 tuổi càng phải chú ý hơn vì đây là nhóm tuổi có nguy cơ mắc bệnh viêm màng não cao nhất.

Bệnh có thể gây tử vong hoặc nếu người bệnh may mắn sống sót, có thể mang những di chứng nghiêm trọng như phải cắt bỏ các chi, tổn thương não, giảm thính lực.

Nguy hiểm là vậy nhưng các triệu chứng lâm sàng của viêm màng não mô cầu lại khá giống với một số bệnh viêm đường hô hấp khác như: cảm cúm, viêm não Nhật Bản, liên cầu khuẩn hay sốt phát ban. Tư vấn của bác sỹ Tạ Anh Tuấn - Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương - sẽ giúp người dân chủ động phòng chống bệnh viêm não mô cầu và có xử trí kịp thời nếu không may con mình bị mắc.

Thêm trường hợp mắc bệnh viêm não mô cầu ở TP.HCM Thêm trường hợp mắc bệnh viêm não mô cầu ở TP.HCM Cảnh báo dịch viêm màng não mô cầu tại TP.HCM Cảnh báo dịch viêm màng não mô cầu tại TP.HCM Dấu hiệu viêm màng não mô cầu Dấu hiệu viêm màng não mô cầu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phòng tránh trẻ bị ngộ độc và tai nạn do pháo vào dịp Tết

VTV.vn - Tết là thời điểm gia đình được nghỉ ngơi, quây quần bên nhau. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm trẻ được thoải mái vui chơi dẫn đến nhiều tai nạn trong sinh hoạt.