Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tiếp nhận 150 bệnh nhân của Bệnh viện K về điều trị

Linh Chi, icon
07:29 ngày 16/05/2021

VTV.vn - Chiều 16/5, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhận gần 300 người thuộc diện F1 của Bệnh viện K về theo dõi cách ly và điều trị.

Xe vận chuyển bệnh nhân của Bệnh viện K về Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tiếp tục điều trị. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Dương

Trong số 300 người được chuyển về, có 150 bệnh nhân đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2, số còn lại là người nhà bệnh nhân đi cùng chăm sóc người bệnh.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ phối hợp, hỗ trợ 3 bác sĩ, 5 điều dưỡng của Bệnh viện K tiếp tục điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ và kiểm soát diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tiếp nhận 150 bệnh nhân của Bệnh viện K về điều trị - Ảnh 1.

Công tác phun khử khuẩn trước khi chuyển bệnh nhân vào các khu điều trị. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Dương

Trước đó, chiều 15/5 Bộ Y tế đã chỉ đạo thành lập Bệnh viện dã chiến trên cơ sở trưng dụng bệnh viện của nhà trường nhằm giãn cách bệnh nhân tại Bệnh viện K để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch vì hiện tại ở 3 cơ sở của bệnh viện này đang bị phong tỏa.

Ngay trong chiều 15/5, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã khẩn trương giải phóng toàn bộ bệnh nhân đang điều trị nội trú. Thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện từ 16/5; đồng thời huy động sinh viên dọn vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn... và bố trí các khu vực để làm nơi điều trị bệnh nhân của Bệnh viện K và người nhà bệnh nhân đến chăm sóc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục