Hà Nội ra quân "chia lửa" cùng Bắc Giang chống dịch COVID-19

P.V, icon
07:09 ngày 16/05/2021

VTV.vn - Với diễn biến dịch bệnh bùng phát tại Bắc Giang, Hà Nội thống nhất thành lập đoàn công tác hỗ trợ địa phương này chống dịch COVID-19.

Với tinh thần "chủ động tấn công" dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh bày tỏ chia sẻ với các tỉnh, thành đang có dịch bùng phát mạnh. Chủ tịch UBND thành phố cho biết, ngay khi dịch bệnh bùng phát mạnh ở Bắc Giang trong 2 ngày qua, Thường trực Thành ủy đã chủ trương hỗ trợ với mức cao nhất theo tinh thần: "Thực chất, hiệu quả nhất".

Ngay trong chiều nay (16/5), Hà Nội đã hỗ trợ Bắc Giang xét nghiệm trên 10.000 mẫu; hỗ trợ điều điều tra truy vết khoanh vùng dập dịch toàn bộ khu công nghiệp Vân Trung gần 100.000 công nhân (nơi có 152 ca dương tính); đảm bảo vệ sinh môi trường; khử khuẩn toàn bộ khu công nghiệp; hướng dẫn phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại khu công nghiệp này.

Thành phố cũng cử Đoàn công tác do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn gồm 20 người, là những bác sĩ, nhân viên y tế tiêu biểu và ưu tú trong suốt chặng đường chống dịch vừa qua.

"Đây là đội đặc nhiệm quan trọng của TP. Hà Nội để chia sẻ với tỉnh Bắc Giang; hỗ trợ thực chất và hiệu quả cho tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ và cho biết đoàn công tác của thành phố lên đường giúp tỉnh Bắc Giang không chỉ là hình thức chi viện mà còn giúp địa phương bạn ngăn chặn nguy cơ lây lan, kể cả lây lan ngược trở lại Thủ đô.

Trong chiều nay, các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục