Bệnh viện K ký kết hợp tác nâng cao chất lượng chuyên môn trong điều trị ung thư với Hàn Quốc

L.TCập nhật 17:25 ngày 01/11/2019

VTV.vn - Ngày 1/11, Bệnh viện K, Viện Ung thư Quốc gia ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với Tập đoàn Tandem và HB Advisors, Hàn Quốc.

Đây là cơ hội thuận lợi để Bệnh viện K mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là chuyên ngành ung bướu cùng các đơn vị: Bệnh viện Asan, Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Trường ĐH Quốc gia Seoul, Trường ĐH Kyung Hee với sự kết nối, hỗ trợ của Tập đoàn Tandem và HB Advisors, Hàn Quốc.

Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với các nội dung chính bao gồm: Phát triển trung tâm khám chữa bệnh ung bướu chất lượng quốc tế tại Bệnh viện K; Hợp tác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và sản xuất, phân phối các dược phẩm điều trị ung thư với sự hỗ trợ của Bệnh viện Asan, Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc - KIST, Trường Y - Đại học Kyung Hee, Trường Dược - Đại học Quốc gia Seoul.

"Với sự đầu tư từ Tập đoàn TANDEM cùng các Viện, Bệnh viện tại Hàn Quốc trong việc nghiên cứu các loại thuốc mới tiến tới sản xuất thuốc sẽ giúp bệnh nhân Việt Nam tăng khả năng tiếp cận và giảm chi phí trong quá trình điều trị cho người bệnh. Một trong những nội dung hợp tác quan trọng nữa là thành lập và phát triển trung tâm khám chữa bệnh quốc tế với đội ngũ bác sĩ tận tâm, môi trường tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng các máy móc, công nghệ tiên tiến, hiện đại. Hợp tác giữa Bệnh viện K và Tập đoàn HB ADVISORS là bước đánh dấu quan trọng, mở ra cơ hội nhằm mang lại chất lượng điều trị ung thư cao cho người bệnh tại Việt Nam" - GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K nhấn mạnh.

"Biên bản này sẽ hiện thức hóa những dự án nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng pha II về các thuốc điều trị ung thư thế hệ mới, đặt nền móng cho việc sản xuất, phân phối các dược phẩm, đồng thời mang đến dịch vụ chẩn đoán và điều trị ung thư tiêu chuẩn quốc tế cho người bệnh tại Việt Nam, tôi tin tưởng rằng với vị thế, tiềm năng của hai bên, hợp tác sẽ thành công tốt đẹp, mang lại lợi ích cho người bệnh ung thư" - bà Ye Ji Jang, Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn HB Advisors chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Đi khám tiền hôn nhân, chàng trai tá hỏa phát hiện không có tinh trùng

VTV.vn - Dị tật tinh hoàn, có nốt bất thường tại bộ phận sinh dục mà không hề hay biết bệnh, chàng trai 26 tuổi sắp kết hôn phải chịu nhiều cay đắng khi biết sự thật về mình.