Biến dạng khớp tay do dùng thuốc nam trị vảy nến

P.V, icon
11:36 ngày 31/10/2019

VTV.vn - Đây là trường hợp đáng tiếc của một nam bệnh nhân 37 tuổi ở Vĩnh Long sau khi điều trị bệnh vảy nến bằng thuốc nam.

Bệnh nhân L.V.T. (38 tuổi, trú tại Vĩnh Long) bị vảy nến đã hơn 12 năm. Tuy nhiên, do nghe lời quảng cáo, anh uống thuốc nam, thuốc bắc, tiêm corticoid nhiều. Hậu quả là các khớp bị biến dạng nặng. Sau đó, bệnh nhân được Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long chuyển lên Bệnh viện Da liễu TP.HCM điều trị.

Theo các bác sĩ, viêm khớp xảy ra trên khoảng 10 - 30% bệnh nhân vảy nến với các biểu hiện lâm sàng của bệnh như: Đau ở các khớp đầu gối, mắt cá chân, cùi chỏ; đau lưng khu vực cột sống; cứng khớp buổi sáng; viêm sưng ở ngón tay, ngón chân khiến ngón sưng và có hình khúc dồi…

Trong những trường hợp nặng, vảy nến khớp có thể gây biến dạng, phá hủy khớp không hồi phục, khiến bệnh nhân bị tàn phế, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe người bệnh.

Các bác sĩ lưu ý: Bệnh nhân vảy nến cần quan tâm đến các yếu tố làm vảy nến bùng phát bệnh như thời tiết, mất ngủ, mệt mỏi, căng thẳng. Để chữa trị vảy nến, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu và chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu mới khởi phát. Có như vậy tình trạng bệnh mới được kiểm soát và duy trì ổn định, tránh các nguy cơ biến dạng khớp và tàn phế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục