Bình Định: Cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày đối với người đến/về từ Hà Nội

Linh Chi, icon
11:54 ngày 23/07/2021

VTV.vn - UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn về việc thực hiện các biện pháp cách ly y té, xét nghiệm đối với người đến/về tỉnh từ vùng dịch.

Hình minh họa. Ảnh: Cổng TTDDT Bình Định

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại Hà Nội bắt đầu ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 những ngày gần đây. Đặc biệt, ngày 21/7, chốt kiểm tra y tế tại Cảng hàng không Phù Cát đã xét nghiệm và phát hiện 2 trường hợp đi từ Hà Nội về Bình Định dương tính với SARS-CoV-2.

Để chủ động kiểm soát nguồn lây nhiễm từ Hà Nội, từ 0h ngày 23/7, người đến/về Bình Định từ Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày (72 giờ) trước khi đến/về tỉnh. Trường hợp chưa có giấy xét nghiệm âm tính hoặc giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 quá 3 ngày (72 giờ) trước khi đến/về tỉnh, phải thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có trả phí tại các chốt kiểm tra y tế.

Bên cạnh đó, người đến/về từ Hà Nội phải thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú ít nhất 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu, ngày thứ 4, ngày thứ 7 và ngày thứ 14; theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 14 ngày tiếp theo. Riêng các trường hợp là F1 sẽ được cách ly tập trung ít nhất 14 ngày theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục