Bồ Đào Nha cấm tự do đi lại giữa các thành phố trong 2 ngày lễ

Trang PhanCập nhật 19:33 ngày 22/11/2020

Bồ Đào Nha cấm tự do đi lại giữa các thành phố trong 2 ngày lễ sắp tới ở nước này là Ngày Khôi phục độc lập (1/12) và Ngày của Mẹ (8/12).

VTV.vn - Bồ Đào Nha đã công bố lệnh cấm tự do đi lại giữa các thành phố trong 2 ngày lễ sắp tới ở nước này là Ngày Khôi phục độc lập (1/12) và Ngày của Mẹ (8/12).

Lệnh cấm tự do đi lại có hiệu lực từ ngày 28/11 đến ngày 2/12 và từ ngày 4/12 đến ngày 9/12, nằm trong số một loạt biện pháp mới trong khuôn khổ tình trạng khẩn cấp mà Chính phủ Bồ Đào Nha dự kiến khôi phục và có hiệu lực từ ngày 2411 tới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trong số các biện pháp mới có quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi làm việc, đình chỉ mọi hoạt động giảng dạy vào ngày 30/11 và 7/12, trước thềm 2 ngày lễ trên.

Bồ Đào Nha cấm tự do đi lại giữa các thành phố trong 2 ngày lễ - Ảnh 1.

Bồ Đào Nha đang đối phó với làn sóng lây lan dịch COVID-19 thứ hai.

Chính phủ Bồ Đào Nha đang nỗ lực đối phó với làn sóng lây lan dịch COVID-19 thứ hai. Quốc hội Bồ Đào Nha hôm 20/11 vừa qua đã thông qua dự luật gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 2 tuần. Theo đó, kể từ ngày 23/11, những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 ở nước này sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng dịch, trong đó có lệnh giới nghiêm vào ban đêm và cuối tuần. Bộ trưởng Y tế Bồ Đào Nha Marta Temido cảnh báo làn sóng lây nhiễm thứ hai ở nước này sẽ vẫn rất đáng lo ngại trong 2 - 3 tuần tới.

Kể từ ngày 16/11 vừa qua, Bồ Đào Nha thực hiện phong tỏa một phần nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Theo thống kê, kể từ cuối tháng 9, cứ sau 2 tuần, tỷ lệ lây nhiễm ở Bồ Đào Nha tính trên dân số lại tăng gần gấp đôi và hiện tỷ lệ này đã vượt Pháp, Italy và Bỉ. Hầu hết số giường bệnh dành riêng điều trị bệnh nhân COVID-19 ở nước này đã kín chỗ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn quảng cáo gây hiểu lầm trên một số website

VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.