Bồ Đào Nha kéo dài tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19

An NgọcCập nhật 09:13 ngày 22/11/2020

Nguồn: Reuters

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bồ Đào Nha thông báo sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp đến ít nhất 8/12.

Tình trạng khẩn cấp bao gồm lệnh giới nghiêm ban đêm và đóng cửa nửa ngày vào các ngày cuối tuần, được áp dụng trên 191 trong số 308 thành phố của Bồ Đào Nha.

Nhà chức trách Bồ Đào Nhà đã họp để thống nhất về các quy tắc mới, có thể bao gồm một hệ thống hạn chế theo cấp độ dựa trên diễn biến dịch bệnh ở từng khu vực.

Theo luật Bồ Đào Nha, tình trạng khẩn cấp được giới hạn trong 15 ngày nhưng có thể được gia hạn vô thời hạn. Trước đó nước này đã áp đặt tình trạng khẩn cấp vào 9/11. Bộ trưởng Nội vụ Bồ Đào Nha cho biết tình trạng khẩn cấp có thể sẽ được gia hạn trở lại sau ngày 8/12.

Bồ Đào Nha, với dân số khoảng 10 triệu người, đã ghi nhận khoảng 256.000 trường hợp mắc COVID-19, trong đó khoảng 3.800 ca tử vong, con số khá thấp so với một số nước châu Âu. Tuy nhiên, các ca bệnh đang gia tăng, gây áp lực cho hệ thống y tế.

Hôm 19/11 vừa qua, Bồ Đào Nha ghi nhận 6.994 ca mắc mới COVID-19, số ca mắc hằng ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu, với hầu hết các trường hợp tập trung ở khu vực phía Bắc của đất nước. Công suất xét nghiệm cũng đã tăng lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực