Bộ trưởng Y tế Áo từ chức vì kiệt sức sau khi điều hành phòng chống dịch

Huệ Anh, icon
03:16 ngày 14/04/2021

VTV.vn - Ông Rudolf Anschober mới đây đã tuyên bố từ chức Bộ trưởng Y tế Áo do công việc điều hành phòng chống dịch COVID-19 khiến vị lãnh đạo này quá tải và kiệt sức.

Bộ trưởng Y tế Áo từ chức vì kiệt sức sau khi điều hành phòng chống dịch (nguồn: afp)

Ông Rudolf Anschober mới đây đã tuyên bố từ chức Bộ trưởng Y tế Áo do công việc điều hành phòng chống dịch COVID-19 khiến vị lãnh đạo này quá tải và kiệt sức.

"Tôi quyết định từ chức vì đã làm việc quá tải và cạn kiệt năng lượng" - ông Anschober chia sẻ với báo giới. "15 tháng dài như 15 năm vậy".

Trước đó, ông Anschober đã phải nhập viện hồi đầu tháng 3 do gặp một số vấn đề về tim mạch, cao huyết áp và ù tai. Dù tình trạng bệnh không đến mức quá nghiêm trọng, nhưng các bác sĩ vẫn khuyên ông nên nghỉ ngơi để phục hồi thể trạng.

Ông Anschober được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế vào tháng 1/2020, không lâu trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Tuy nhiên, việc giới chức Áo không thể ngăn chặn sự lây lan mạnh mẽ của dịch COVID-19 đã dấy lên làn sóng bất bình ngày càng lớn giữa những người dân nước này. "Bộ Y tế đã trở thành trung tâm quản lý khủng hoảng COVID-19. Dù có sai lầm, nhưng chúng tôi đã làm rất nhiều điều đúng đắn" - Ông Anschober chia sẻ.

Người kế nhiệm chức Bộ trưởng Y tế Áo sẽ là Wolfgang Mueckstein, một bác sĩ và cũng là thành viên Đảng Xanh. Lãnh đạo mới cho biết ông sẽ tiếp tục ủng hộ các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt và sẵn sàng đưa ra những quyết định có thể "gây mất lòng" nhưng bảo vệ được sức khỏe cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục