Bộ Y tế: 28.000 ống thuốc tiêm Prosulf 10mg dùng trong phẫu thuật tim - lồng ngực đã được nhập khẩu

P.V, icon
09:53 ngày 17/08/2022

VTV.vn - Thông tin vừa được Bộ Y tế đưa ra tối nay (17/8).

Hình minh họa.

Để đảm bảo cung ứng thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat cho phẫu thuật tim mạch, ngày 14/8/2022, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có Công văn số 7779/QLD-KD đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh, các Sở Y tế cần chủ động lập dự trù và liên hệ các cơ sở nhập khẩu để đặt hàng và mua sắm kịp thời, đồng thời đề nghị các cơ sở nhập khẩu thuốc chủ động và khẩn trương hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục liên quan để nhanh chóng nhập khẩu thuốc.

Ngày 17/8, Cục Quản lý Dược nhận được báo cáo của Công ty CP XNK Y tế Thái An về việc công ty đã nỗ lực trong việc liên hệ, đặt hàng với nhà sản xuất và đã tiến hành nhập khẩu được 28.000 ống thuốc tiêm Prosulf 10mg/ml (chứa hoạt chất Protamin sulfat) để cung ứng cho nhu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh.

Do protamin là thuốc hiếm, một lần nữa Cục Quản lý Dược khuyến cáo các cơ sở khám chữa bệnh cần chủ động dự trù, liên hệ và phối hợp với các cơ sở nhập khẩu để chủ động đặt hàng và thực hiện các thủ tục cần thiết cho việc nhập khẩu thuốc, đảm bảo nguồn cung, tránh thiếu hụt thuốc.

Nhiều bệnh viện có nguy cơ thiếu thuốc cho phẫu thuật tim - lồng ngực, Bộ Y tế nói gì? Nhiều bệnh viện có nguy cơ thiếu thuốc cho phẫu thuật tim - lồng ngực, Bộ Y tế nói gì?

VTV.vn - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; bệnh viện, viện trực thuộc Bộ, cơ sở nhập khẩu thuốc về việc cung ứng thuốc Protamin sulfat.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục