Bộ Y tế ghi nhận 2 trường hợp mới nhiễm virus Zika

Cập nhật 21:32 ngày 08/10/2016

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mới nhiễm virus Zika ở nước ta.

Hai trường hợp đều là phụ nữ, một người 27 tuổi, sống tại tỉnh Bình Dương và một người 28 tuổi, sống tại TP Hồ Chí Minh. Hai người này đều có triệu chứng sốt phát ban, đau cơ, xương khớp... cả hai trường hợp này đều không đi du lịch nước ngoài.

Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế tỉnh Bình Dương điều tra ca bệnh và giám sát chặt chẽ những trường hợp nghi ngờ nơi bệnh nhân sinh sống và tại cộng đồng.

Thái Lan cho phép phá thai nếu bị nhiễm virus Zika Thái Lan cho phép phá thai nếu bị nhiễm virus Zika Singapore và Philippines phát hiện ca nhiễm virus Zika mới Singapore và Philippines phát hiện ca nhiễm virus Zika mới Thái Lan cân nhắc xét nghiệm virus Zika miễn phí cho tất cả thai phụ Thái Lan cân nhắc xét nghiệm virus Zika miễn phí cho tất cả thai phụ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Có nên lấy cao răng thường xuyên?

VTV.vn - Nếu không lấy cao răng, độc tố của vi khuẩn trong cao răng sẽ gây ra viêm lợi với các biểu hiện răng chảy máu, miệng có mùi hôi...