Bộ Y tế kiểm tra công tác ứng phó bệnh Zika tại Bình Thuận

Ban Thời sự, icon
01:57 ngày 24/03/2016

VTV.vn - Sáng 24/3, đoàn công tác Bộ Y tế làm việc và kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó bệnh do virus Zika tại tỉnh Bình Thuận - nơi du khách Australia nhiễm virus Zika lưu trú.

Đoàn công tác Bộ y tế làm việc và kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó bệnh do virus Zika tại tỉnh Bình Thuận.

Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tại tỉnh Bình Thuận phải nâng mức cảnh báo đối với phòng chống dịch bệnh do virus Zika tại Việt Nam; tăng cường giám sát, phát hiện sớm tại các khu du lịch, resort, nhà hàng; phối hợp với các resort để tăng cường phát hiện sớm và lấy mẫu xét nghiệm ngay đối với tất cả các khách du lịch có triệu chứng lâm sàng nghi ngờ bệnh Zika để chuyển Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Đặc biệt, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tăng cường công tác truyền thông, diệt lăng quăng, bọ gậy để phòng chống sốt xuất huyết và bệnh Zika. Đoàn cũng đã kiểm tra tại Phòng khám đa khoa khu vực Mũi Né và bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Thuận về việc ứng phó khi có người nhiễm bệnh do virus Zika. Mặc dù tỉnh Bình Thuận chưa phát hiện ca nhiễm virus Zika nào nhưng địa phương phải xác định là đang có dịch để tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.

Du khách Australia nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam Du khách Australia nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam

VTV.vn - Bộ Y tế cho biết, WHO vừa thông báo một công dân Australia đã bị nhiễm virus Zika trong thời gian 10 ngày lưu trú ở Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục