Bộ Y tế và WHO tổ chức họp báo về lây nhiễm virus Zika tại Việt Nam

Ban Thời sựCập nhật 09:37 ngày 05/04/2016

VTV.vn - Dự kiến trong ngày 5/4, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam tổ chức họp báo để công bố những thông tin mới nhất về khả năng virus Zika ở nước ta.

Trước đó, Bộ Y tế đã nâng mức cảnh báo đối với phòng chống bệnh do virus Zika khi loại virus nguy hiểm này đã xuất hiện tại nước ta. Quyết định trên được đưa ra sau khi có thông tin một du khách Australia nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam. Trong thời gian lưu trú ở nước ta, du khách này đã tới TP.HCM, các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Theo Viện Pasteur TP.HCM, về mặt dịch tễ, du khách người Australia này đã ở lại Việt Nam khoảng 1 tháng, đây là khoảng thời gian trùng hợp với giai đoạn ủ bệnh của Zika. Sau khi có thông tin trên, hơn 30 tỉnh, thành đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm virus Zika gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ và Viện Pasteur. Theo đó, hơn 800 mẫu bệnh phẩm đã được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Thành lập 8 đoàn kiểm tra 16 tỉnh, thành về phòng chống dịch Zika Thành lập 8 đoàn kiểm tra 16 tỉnh, thành về phòng chống dịch Zika

VTV.vn - Ngày 1/4, Bộ Y tế đã quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika tại 16 tỉnh, thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực