Thành lập 8 đoàn kiểm tra 16 tỉnh, thành về phòng chống dịch Zika

Ban Thời sựCập nhật 11:15 ngày 02/04/2016

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội kiểm tra thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Ngày 1/4, Bộ Y tế đã quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika tại 16 tỉnh, thành phố.

Các tỉnh, thành phố được kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Bình Thuận, Đăk Lăk, Kon Tum, TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và An Giang.

Các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ thực hiện việc kiểm tra ngay trong tháng 4/2016; trong quá trình kiểm tra sẽ làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan liên quan về việc triển khai các hoạt động phòng chống virus Zika. Bộ Y tế sẽ tiếp tục tăng cường giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, đáp ứng phòng chống dịch Zika, đặc biệt tại các địa phương có nguy cơ cao để có biện pháp xử lý ổ dịch kịp thời bao gồm giám sát tại các cửa khẩu, cơ sở y tế và cộng đồng, nhất là tại các phòng khám đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Zika.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng yêu cầu những đơn vị chức năng và cơ quan y tế các địa phương thực hiện giám sát các trường hợp đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh thông qua hệ thống sản nhi; duy trì đường dây nóng để tiếp nhận thông tin; hướng dẫn khách nhập cảnh và người dân về phòng chống dịch do virus Zika.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.