Bộ Y tế yêu cầu báo cáo trường hợp sản phụ tử vong sau sinh tại Huế

P.VCập nhật 06:40 ngày 09/07/2019

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Dược Huế báo cáo trường hợp sản phụ Trần Thị Trang (24 tuổi) tử vong sau khi sinh mổ tại bệnh viện này.

Sản phụ Trần Thị Trang (sinh năm 1995) có thai lần đầu đến sinh con tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Tuy nhiên, sau khi được mổ bắt con, sản phụ rơi vào hôn mê và tử vong sau đó.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Dược Huế xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ và đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời, phải thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với sản phụ Trang; thông báo kết luận của Hội đồng tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông.

Trong khi chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí đối với sản phụ Trang về Bộ Y tế trước 16h ngày 11/7.

Bệnh viện cũng phải rà soát, kiểm tra việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ; tăng cường chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực