Thừa Thiên - Huế: Nữ bệnh nhân tử vong nghi do sốc thuốc sau mổ ruột thừa

P.VCập nhật 17:10 ngày 19/12/2018

VTV.vn - Ngày 19/12, đại diện Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: vừa nhận được báo cáo của Trung tâm y tế thị xã Hương Trà về trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do sốc thuốc.

Sau khi uống thuốc kháng sinh, người phụ nữ này có dấu hiệu sốc thuốctử vong sau đó dù đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Bệnh nhân tử vong là chị M.H. (32 tuổi, trú tại Hương Xuân, Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) vào Trung tâm y tế dự phòng thị xã Hương Trà chiều 8/12 do có triệu chứng bệnh viêm ruột thừa.

Đến 16h cùng ngày, bệnh nhân được phẫu thuật cắt ruột thừa. Ca mổ ruột thừa thành công. Bệnh nhân H. sau đó có sức khỏe tốt và chuẩn bị cho ra viện.

Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân xuất hiện sốt cao 37,7 độ. Lúc này, bác sĩ Khoa ngoại của Trung tâm Y tế thị xã Hương hội chẩn và cho bệnh nhân uống một loại kháng sinh.

Sau khi uống kháng sinh trên, bệnh nhân bị sốc thuốc nguy kịch. Khoảng 40 phút sau, bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, nhưng không qua khỏi.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Trung tâm Y tế Hương Trà đã đến gia đình thăm hỏi, động viên. Hiện, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm việc với Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà để làm rõ vụ việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nguy kịch vì lạm dụng thuốc chống trầm cảm

VTV.vn - Sau khi sử dụng thuốc chống trầm cảm Amitriptylin liều cao, cô gái 22 tuổi được người nhà đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật.