Bùng nổ công nghệ thực phẩm vì sức khỏe tại Israel

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:41 ngày 03/10/2019

VTV.vn - Ngành thực phẩm Israel đã có những cải tiến vì người tiêu dùng, với những sản phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe con người và môi trường.

Uống một ngụm soda, hay nhấm nháp khoai tây chấm tương cà... những hoạt động ăn uống tưởng như không được khuyến khích nhiều trong cuộc sống thường ngày giờ lại thu hút sự chú ý tại triển lãm công nghệ thực phẩm ở Tel Aviv, Israel. Đây là những sản phẩm được lên men bằng men nở, để tạo ra một loại protein chứa 20 amino acid, có thể dùng để làm ngọt thực phẩm thay thế cho đường.

Ngành công nghệ thực phẩm vì sức khỏe tại Israel đang bùng nổ với khoảng 500 công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Thực phẩm chủ yếu có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, do vậy, mức giá ban đầu có thể không hề rẻ khi được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, với những giá trị sức khỏe lâu dài mà nó mang lại, các nhà khoa học cho rằng, ngành công nghệ thực phẩm vì sức khỏe hoàn toàn có lý do để tiếp tục phát triển.

Thịt nhân tạo có tốt cho sức khỏe? Thịt nhân tạo có tốt cho sức khỏe?

VTV.vn - Thịt nhân tạo được coi là một trong những thực phẩm tương lai quan trọng của thế giới tuy nhiên, thịt nhân tạo có tốt cho cơ thể hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Triệu chứng lạ khiến người phụ nữ không nhận ra khuôn mặt bản thân

VTV.vn - Bạn có thể tưởng tượng rằng có một triệu chứng lạ khiến người bệnh khi nhìn vào gương và không nhận ra người đang nhìn lại mình?