Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 329 đều âm tính

Linh ChiCập nhật 17:55 ngày 06/06/2020

Hình minh họa.

VTV.vn - Liên quan đến bệnh nhân số 329 được công bố ngày 6/6, tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này đều có xét nghiệm âm tính.

Sáng 6/6, Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 số 329 trở về từ Anh nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 4/6, trên chuyến bay VN50. Bệnh nhân 329, nam, 22 tuổi, du học sinh tại Anh, địa chỉ cư trú tại Hà Nội. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị. Các biện pháp phòng lây nhiễm đã được thực hiện như: tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, thực hiện khử khuẩn phòng bệnh nhân từng ở tại khu cách ly.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, 333 hành khách trên chuyến bay được cách ly tại Đồng Nai và TP.HCM ngay sau khi nhập cảnh. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1 và có kết quả như sau: 332 hành khách âm tính, 1 hành khách đang cách ly tại huyện Củ Chi dương tính.

16 thành viên tổ bay của chuyến bay VN50 có kết quả xét nghiệm âm tính và đang được cách ly tại khu cách ly của Vietnam Airlines. Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân hiện cũng đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bệnh nhân 329 cũng như các trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Do đó, khả năng lây truyền ra cộng đồng gần như là không có.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

COVID-19 tăng nguy cơ đột quỵ gấp 8 lần so với cúm

VTV.vn - Dù cả bệnh cúm và bệnh COVID-19 đều có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ, nhưng tỷ lệ xuất hiện đột quỵ ở bệnh nhân COVID-19 cao hơn gấp 8 lần so với người bị cúm.