Cách chữa bệnh kỳ quặc của 'công chúa Minh Nguyệt'

Đặng Công - Tiến Lên (Ban Thời sự)Cập nhật 19:46 ngày 12/11/2015

VTV.vn - Chỉ bằng cao dán, nước lã kết hợp với những động tác nhảy múa, một phụ nữ ở Đồng Tháp tự xưng là "công chúa Minh Nguyệt" tuyên bố có khả năng chữa khỏi cả bệnh nặng.

Người dân miền Tây đang xôn xao trước việc một phụ nữ ở Đồng Tháp tự xưng là "công chúa Minh Nguyệt" có khả năng chữa bệnh. Chỉ bằng cao dán, nước lã kết hợp với những động tác nhảy múa, người này tuyên bố có khả năng chữa khỏi cả bệnh nặng như ung thư.

Sau khi cúng bái, người bệnh sẽ cùng "công chúa Minh Nguyệt" nhảy múa. Tiếp đó là màn chữa bệnh không giống ai. Bệnh nặng sẽ được phun nước vào mặt, đạp lên chân, lên bụng để con ma sợ mà chạy ra. Bệnh nhẹ chỉ cần dán cao, uống nước phép.

Trao đổi với phóng viên, người tự xưng là "công chúa Minh Nguyệt" cho biết tên thật của mình là Nguyễn Thị Mỹ Châu. Cách đây 3 năm, Châu nằm mơ thấy người cõi trên ban phép cho mình. Nhờ đó, bản thân có khả năng chữa bách bệnh. Danh xưng "công chúa Minh Nguyệt" là do Châu tự đặt ra.

Để khuếch trương khả năng bản thân, Nguyễn Thị Mỹ Châu còn lập tài khoản đăng ảnh, video trên mạng xã hội. Người tìm đến khá đông nên cả gia đình được Châu huy động để phục vụ bệnh nhân. Ai có nhu cầu ở lại sẽ được bố trí chổ ăn nghĩ với giá 15.000 đồng/người/ngày.

Ngày 11/11, ngành chức năng huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu Nguyễn Thị Mỹ Châu ngừng ngay hoạt động chữa bệnh. Tuy nhiên, bà Châu và gia đình không đồng ý với yêu cầu này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TP.HCM: Thêm 1 nạn nhân bị mù mắt do tiêm filler

VTV.vn - Lại có thêm một trường hợp bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi. Nạn nhân là một phụ nữ 30 tuổi. Thông tin này vừa được Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM cho biết.