Cách phòng, trị các bệnh ngoài da phổ biến

Ban Thời sự, icon
01:09 ngày 21/02/2016

VTV.vn - Bệnh ngoài da được thống kê là khá phổ biến ở nông thôn, trong đó rõ nhất là hiện tượng bàn tay nứt nẻ, mẩn ngứa, sưng tấy, bật máu đến nhiễm trùng…

Nhiều người nông dân thường xuyên gặp phải các bệnh ngoài da do công việc thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với bùn, nước ruộng không sạch, dù trong ngày nắng cũng như giá rét, thêm vào đó là các loại hóa chất bảo vệ thực vật. Đại đa số nông dân đã tự phòng tránh nhiễm bẩn bằng cách đi ủng, đeo găng tay ni lông hoặc cao su khi làm ruộng.

Tuy nhiên, thói quen sử dụng thuốc trừ sâu độc hại hiện đang khá phổ biến trong người nông dân: Không dùng găng tay cao su, khẩu trang chống độc khi pha thuốc trừ sâu....; thậm chí cả khi phun thuốc trừ sâu.

Khi bàn tay đã viêm nhiễm, không ít người vẫn không thể nghỉ tiếp xúc với bùn, đất vì mùa vụ yêu cầu khẩn trương. Họ thường ra hiệu thuốc tây đầu làng hỏi mua thuốc chữa nấm, chống viêm thông thường.

PGS, TS Phạm Thị Lan, Bệnh viện Da liễu TƯ sẽ giải đáp những thắc mắc của người nông dân cũng như có những tư vấn cụ thể giúp họ phòng trị những bệnh ngoài da này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục