Cần sa trong y tế: Liệu thực sự có lợi?

Quỳnh Anh (Ban Thời sự), icon
06:16 ngày 27/04/2016

VTV.vn - Cho tới nay, tranh cãi lớn nhất về hợp pháp hóa cần sa vẫn là liệu loại ma túy dạng nhẹ này có tác dụng thực sự trong y tế hay không?

Bộ Y tế Brazil đã cho phép nhập khẩu các sản phẩm thuốc có nguồn gốc từ cần sa với những điều kiện cụ thể. Tuy nhiên, bất chấp công dụng nhất định trong điều trị bệnh, sử dụng cần sa trong y tế vẫn vấp phải khá nhiều sự phản đối.

Theo Cơ quan quản lý dược Bộ Tư pháp Mỹ, các ca cấp cứu liên quan đến cần sa năm 2010 đã tăng 59% so với năm 2006. Một nghiên cứu được thực hiện tại New Zealand cho thấy, những người sử dụng cần sa trước 18 tuổi và bị nghiện ở tuổi 38 trung bình giảm 8 điểm IQ. Việc sử dụng cần sa cũng dẫn đến việc dùng các thuốc gây nghiện nặng hơn. Bên cạnh đó, nhiều người lo ngại, việc cho phép sử dụng cần sa sẽ châm ngòi cho các thị trường "đen" buôn bán cần sa trá hình và điều này sẽ rất khó kiểm soát.

Tác hại kinh hoàng, cần sa tổng hợp vẫn không bị cấm Tác hại kinh hoàng, cần sa tổng hợp vẫn không bị cấm

VTV.vn - Mặc dù nguy hại gấp nhiều lần cần sa thường nhưng hiện nay cần sa tổng hợp vẫn được bày bán tràn lan tại nhiều nước trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục