Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân bị mất máu nặng do xuất huyết vết mổ

Theo TTXVN, icon
05:56 ngày 14/05/2016

VTV.vn - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Gây mê - Hồi sức - Tích cực, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ vừa cứu sống một bệnh nhân bị mất nhiều máu do xuất huyết vết mổ thai ngoài tử cung cũ.

Bệnh nhân là chị N.T.T.H, sinh năm 1986, ngụ tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Tối 12/5, chị H được người nhà chuyển từ Bệnh viện thị xã Bình Minh đến Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cấp cứu trong tình trạng xuất huyết vết mổ thai ngoài tử cung cũ. Bệnh nhân mất nhiều máu dẫn đến choáng.

Các bác sĩ tiên lượng, nếu không phẫu thuật cấp cứu kịp thời bệnh nhân có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. Các bác sĩ theo dõi diễn tiến và sử dụng 4 đơn vị máu, mỗi đơn vị 350ml để truyền cấp cứu cho bệnh nhân. Tiến hành hội chẩn, các bác sĩ quyết định thực hiện phẫu thuật lấy máu tụ trên vết mổ cũ để cứu sống bệnh nhân.

Ca phẫu thuật khá phức tạp, các bác sĩ rất khó khăn trong việc mổ lấy máu tụ trên vết mổ cũ cho bệnh nhân. Theo nhận định của các bác sĩ, do các lớp cơ ngay vết mổ cũ của chị H bị bầm dập khá nhiều, nếu các bước thực hiện không cẩn thận có thể dẫn đến những biến chứng khó lường khiến bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Với sự cố gắng của các bác sĩ, ca phẫu thuật đã thành công. Bệnh nhân đã tỉnh và đang được tiếp tục theo dõi đặc biệt tại phòng hậu phẫu. Sáng 13/5, bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra siêu âm lại và máu tụ trên vết mổ đã hoàn toàn hết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục