Cần Thơ: Phẫu thuật nội soi lấy tăm tre đâm thủng đại tràng

Theo VOV, icon
10:30 ngày 25/03/2015

VTV.vn - Các bác sĩ BV Đa khoa TƯ Cần Thơ vừa phẫu thuật nội soi thành công cho một nữ bệnh nhân bị 1 chiếc tăm tre xỉa răng đâm thủng thành đại tràng.

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 22/3 bệnh viện tiếp nhận cấp cứu cho nữ bệnh nhân Châu Thị H, 56 tuổi, ngụ tại Ấp Ngãi Thạnh, xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị đau bụng dữ dội.

Qua theo dõi, ngày 24/3, các bác sĩ khoa Nội soi bệnh viện đã tiến hành nội soi đại tràng cho bệnh nhân để chẩn đoán bệnh tình cho bệnh nhân. Theo đó, các bác sĩ phát hiện ở đại tràng ngang của bệnh nhân có dị vật đâm xuyên thủng thành đại tràng. Bệnh nhân được chỉ định phải phẫu thuật nội soi gắp dị vật. Tiến hành nội soi, các bác sĩ khoa Nội soi bệnh viện đã gắp ra một tăm tre có chiều dài khoảng 6,5cm.

Hiện bệnh nhân đã hết đau bụng và tiếp tục điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện. Theo các bác sĩ khoa Nội soi, nếu bệnh nhân không được phát hiện dị vật sớm đâm thủng thành đại tràng và lấy dị vật ra kịp thời, bệnh nhân sẽ nguy hiểm đến tính mạng do biến chứng viêm phúc mạc.

Bệnh nhân H cho biết, do bà có thói quen ngặm tăm tre sau ăn và bà H không nhớ là đã nuốt chiếc tăm tre vào bụng khi nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục