Cẩn trọng: Đột quỵ trong những ngày nhiệt độ xuống thấp

Tuấn Bảo, icon
11:03 ngày 21/01/2021

VTV.vn - Trời lạnh, cụ ông 75 tuổi, ở Hà Nội xuất hiện dấu hiệu khó thở, đổ mồ hôi nhiều bất thường.

Bệnh nhân được theo dõi sức khỏe sau can thiệp (Ảnh: BVCC).

Tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu: Bệnh nhân bị phù phổi cấp, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim cấp.

Sau khi chụp động mạch vành, phát hiện tắc hoàn toàn từ cuối đoạn gần của động mạch vành phải. Bệnh nhân được đưa vào phòng thủ thuật, làm thủ thuật can thiệp, đặt stent tái thông dòng chảy, sau khi đắt stent bệnh nhân đã có thể thở dễ dàng hơn, sắc diện dần trở nên ổn định.

Sau can thiệp, bệnh nhân được chuyển về phòng bệnh theo dõi thường xuyên, hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, không khó thở, không đau ngực. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được ra viện sau một vài ngày theo dõi.

Đây là trường hợp bênh nhân rất may mắn được người nhà kịp thời đưa vào viện khi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Các bệnh nhân có các bệnh lý cao huyết áp, tiểu đường… hãy thường xuyên theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, uống thuốc định kỳ đều đặn không tự ý bỏ thuốc. Luôn giữ ấm cho có thể trong mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp. Chú ý đến cơ thể nếu thấy có dấu hiệu khó thở phải đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra, xử lý kịp thời.

Đặc biệt, với những người cao tuổi, cần lưu ý bởi có những cơn nhồi máu cơ tim chỉ khó thở mệt, mà không đau hay tức ngực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục