Cẩn trọng sâu răng biến chứng toàn thân

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 16:18 ngày 29/08/2019

VTV.vn - Nhiều người quan niệm rằng sâu răng là việc rất bình thường nên không chú trọng việc điều trị dẫn đến biến chứng toàn thân gây các bệnh nguy hiểm.

Viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương cho biết, hơn 90% người Việt Nam có bệnh về răng miệng. Trong đó, 85% trẻ em 6-8 tuổi có sâu răng sữa, sâu răng vĩnh viễn gia tăng theo tuổi. Ở người cao tuổi và người trưởng thành, trên 80% trường hợp sâu răng vĩnh viễn. 

Theo các nha sĩ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng như do thói quen ăn nhiều chất bột đường, đánh răng không thường xuyên, ngại đi khám răng miệng định kỳ… Hầu hết, người dân chỉ đi khám khi có vấn đề về răng miệng nên thường phát hiện sâu răng muộn, gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng.

Sâu răng có nhiều triệu chứng khác nhau, tùy thuộc vào mức độ và vị trí của lỗ sâu. Do vậy, để phòng ngừa sâu răng và những biến chứng của bệnh, các nha sĩ khuyến cáo cần chăm sóc răng miệng thường xuyên, khám răng miệng định kỳ, hạn chế sử dụng thức ăn bột đường, tránh hút thuốc lá và uống rượu.

Nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng ở người trẻ vì hút thuốc lá Nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng ở người trẻ vì hút thuốc lá

VTV.vn - Các chất độc trong khói thuốc lá gây nguy cơ viêm lợi hoại tử loét, dẫn đến viêm quanh răng và cuối cùng là mất răng, ngay cả khi người hút thuốc đang ở độ tuổi 30.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực