Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Trường Xuân Vương và Glu metaherb trên một số website

Văn ThànhCập nhật 09:17 ngày 28/04/2020

VTV.vn - Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hai sản phẩm này đang được quảng cáo trên một số website có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Trong thời gian vừa qua, trên các website:

http://www.nguyenhuutrong.vn

https://topbanchay.info

http://truongxuanvuongchinhhang.demopage.me

http:// https://www.truongxuanvuong.net

có quảng cáo cho sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương như thuốc chữa bệnh; thông tin không rõ ràng, chưa được kiểm chứng; sử dụng danh tính bác sĩ, cơ quan y tế, bệnh nhân, nghệ sĩ để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty cổ phần Dược phẩm Phát Đạt (Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm.

Còn trên website https://www.vientieuduong.vn, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb, với công dụng không đúng sự thật. Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glu metaherb do Công ty CP Dược liệu Phương Đông (địa chỉ Số 1 ngách 69B/33 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, thanh phố Hà Nội) chịu trách nhiệm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không nên tin vào quảng cáo trên các trang website/internet này để lựa chọn mua sản phẩm Glu metaherb và Trường Xuân Vương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực