Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Sao MaiCập nhật 07:18 ngày 21/05/2020

VTV.vn - Đồng Nai đang bước vào đầu mùa mưa, điều này cũng báo hiệu mùa dịch sốt xuất huyết bắt đầu. Tại nhiều địa phương trong tỉnh, sốt xuất huyết có dấu hiệu gia tăng.

Theo thống kê từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 1.400 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong mấy tuần trở lại đây, số ca mắc sốt xuất huyết có dấu hiệu tăng cao ở TP. Biên Hòa, huyện Cẩm Mỹ và Tân Phú.

Tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai số bệnh nhi nhập viện sốt xuất huyết có tăng so với những tháng đầu năm. Phần lớn các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng sốt cao liên tục, đau bụng, ói mửa.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Quyền, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới cho biết: Mặc dù tình trạng bệnh chưa đến mức nặng nhưng là dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết đã tăng trở lại. Dự kiến sang đầu tháng sau, tình hình bệnh sẽ tăng cao hơn vì bước vào mùa mưa. Bên cạnh đó, bệnh tay chân miệng cũng sẽ xuất hiện do học sinh đã đến trường.

Theo bác sĩ Phan Văn Phúc, Trưởng Khoa Bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, mùa mưa đến là thời điểm bắt đầu gia tăng bệnh sốt xuất huyết và một số bệnh truyền nhiễm khác. Vì thế, để phòng bệnh, người dân cần nâng cao ý thức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp như: diệt lăng quăng, diệt muỗi, phát quang bụi rậm, vệ sinh nhà cửa, nơi ở sạch sẽ, ngủ màn dù ban ngày hay ban đêm, mặc quần áo dài tay để tránh bị muỗi đốt. Tích cực phối hợp với ngành Y tế trong các đợt phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh nhân COVID-19 người Mỹ bay từ TP.HCM ra Hà Nội hiến huyết tương

VTV.vn - Bà Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.