Cảnh báo tử vong vì nắng nóng với trào lưu "Du lịch nhiệt"

Nguyễn Mai, icon
02:32 ngày 04/10/2020

VTV.vn - Người dân được khuyến cáo nên tránh ra đường khi trời nắng nóng, nhưng vẫn có nhiều người thích "du lịch nhiệt" chỉ để chụp ảnh tại nơi nóng nhất trên trái đất

Nhiều người bất chấp nắng nóng để chụp ảnh ghi lại mức nhiệt cao kỷ lục.

Trong khi hầu hết mọi người coi nhiệt độ quá cao là một lý do hoàn hảo để ở trong nhà và bật điều hòa nhiệt độ, thì đối với một số người, đó là cơ hội hoàn hảo để có một bức ảnh selfie đáng nhớ. Trong tháng 9, Công viên Quốc gia Thung lũng Chết tại Mỹ đã ghi nhận nhiệt độ nóng nhất từng được đo trên Trái đất, và những người được gọi là "khách du lịch nhiệt" đã đổ xô đến đó với hy vọng chụp được một bức ảnh với nhiệt kế nổi tiếng tại Trung tâm Du khách Furnace Creek để làm kỷ niệm. Giới chức y tế Mỹ lo lắng nhiều người có thể bị sốc nhiệt do không chịu nổi sức nóng.

Cảnh báo tử vong vì nắng nóng với trào lưu Du lịch nhiệt - Ảnh 1.

Nhiệt độ cao cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư da

Công bằng mà nói, du lịch nhiệt đã xuất hiện được một thời gian và Thung lũng Chết luôn là một trong những điểm thu hút du khách nội địa và quốc tế tới Mỹ. Nhiều người từ xa như New Zealand, Bỉ và Trung Quốc đã đến thung lũng sa mạc California chỉ để tự mình trải nghiệm cái nóng khắc nghiệt.

Cảnh báo tử vong vì nắng nóng với trào lưu Du lịch nhiệt - Ảnh 2.

Nguy cơ sốc nhiệt nếu đứng lâu ngoài trời nắng nóng mà không có thiết bị bảo vệ

Một trong những du khách giải thích: "Đó là một trong số ít nơi trên thế giới mà bạn có thể dễ dàng ra ngoài và trải nghiệm nhiệt độ được xác định là nóng nhất thế giới".

Sốc nhiệt do nắng nóng có thể khiến cơ thể mất nước, gây chóng mặt, mất nước, sốt và thậm chí tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục