(Cập nhật) Đã xác định dung dịch lạ 6 anh em ở Chương Mỹ uống nhầm

Lê ThạchCập nhật 10:19 ngày 14/03/2019

Hóa chất diệt chuột mà các em uống nhấm được chia thành các ống nhỏ.

VTV.vn - Dung dịch lạ mà 6 anh em họ ở Tốt Động, Chương Mỹ, Hà Nội uống là hóa chất diệt chuột cực độc bị cấm lưu hành tại Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Y tế 24h sáng nay, Ths.BS. Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: đã xác định chính xác dung dịch lạ mà các em uống phải đúng là hóa chất diệt chuột. Nguy hiểm hơn, đây là hóa chất diệt chuột cực độc của Trung Quốc có tên Natri fluoroacetate đã bị cấm lưu hành tại Việt Nam, có thể gây suy tim, loạn nhịp tim, co giật và tỷ lệ tử vong cao.

(Cập nhật) Đã xác định dung dịch lạ 6 anh em ở Chương Mỹ uống nhầm - Ảnh 1.

Trước đó, vào sáng 12/3, trong lúc đang đi ngoài đường, 6 anh em phát hiện túi thuốc lạ bỏ quên ở trong một ngôi nhà hoang. Khi bóc ra, trong túi có gần 100 ống dung dịch màu sắc bắt mắt, nhưng không có nhãn mác. Tưởng đó là thuốc filatov nên các em tranh nhau uống.

Sau khi uống khoảng 2 tiếng, 6 anh em có biểu hiện đau bụng, khó chịu được gia đình đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Trong số 6 anh em, 5 người tới Khoa Nhi điều trị, 1 người được xử trí tại Trung tâm Chống độc của bệnh viện.

(Cập nhật) Đã xác định dung dịch lạ 6 anh em ở Chương Mỹ uống nhầm - Ảnh 2.

Các bác sĩ ngay lập tức tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch để loại trừ chất độc trong cơ thể các em. Hiện, các em vẫn đang được theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Được biết cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra vụ việc. Bước đầu xác định túi dung dịch đó của một người bán hàng rong, sinh sống cùng xã.

6 anh em đồng loạt nhập viện nghi do uống nhầm dung dịch lạ 6 anh em đồng loạt nhập viện nghi do uống nhầm dung dịch lạ

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện vừa tiếp nhận 6 trường hợp là anh em trong một gia đình sau khi uống khoảng 100 ống dung dịch lạ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Vẫn quá tải xét nghiệm sán lợn tại Hà Nội

VTV.vn - Trong sáng nay (18/3), Bắc Ninh tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm tại huyện Thuận Thành. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không biết vẫn đưa con em lên Hà Nội để làm xét nghiệm.