CH Czech phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên

Ban Thời sự, icon
09:20 ngày 26/02/2016

VTV.vn - Bộ Y tế Cộng hòa Czech ngày 25/2 tuyên bố đã ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika tại quốc gia này.

Bộ trưởng Bộ Y tế CH Czech công bố 2 trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên tại quốc gia này. (Ảnh: ceskenoviny.cz)

Những người nhiễm virus Zika đều là khách du lịch trở về từ vùng Caribe cách đây 2 tuần và đều được xác định lây nhiễm qua đường muỗi đốt. Trường hợp đầu tiên là một người đàn ông đã đến Martinique, hòn đảo thuộc lãnh thổ Pháp nằm ở phía Đông vùng biển Caribe. Người còn lại là một phụ nữ 49 tuổi từng ở Cộng hòa Dominica. Cả hai người này đều có những triệu chứng cúm và phát ban như hầu hết những trường hợp nhiễm virus Zika.

Trước Czech , một số nước châu Âu khác cũng đã ghi nhận có các trường hợp nhiễm virus Zika như: Anh, Đan Mạch, Italy và Tây Ban Nha.

Cũng trong ngày 25/2, giới chức Nhật Bản đã phát hiện virus Zika ở một nam thiếu niên tại thành phố Kawasaki, gần thủ đô Tokyo. Người này vừa cùng gia đình trở về từ Brazil, tâm điểm của dịch. Đây là trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên ở Nhật Bản trong năm 2016 sau các ca nhiễm trước đó vào năm 2013, 2014.

Mỹ: 14 ca nghi nhiễm virus Zika qua đường tình dục Mỹ: 14 ca nghi nhiễm virus Zika qua đường tình dục

VTV.vn - Ngày 23/2, Trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra 14 ca nghi nhiễm virus Zika mới có thể lây qua đường tình dục.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục