Chẩn đoán từ xa - đột phá trong điều trị bệnh nhân đau tim

Hoàng Long (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 16:10 ngày 29/09/2014

Các nhân viên y tế được trang bị các thiết bị để phát hiện các biểu hiện bất thường ngay trong xe cứu thương.

Các nhân viên y tế ở bang New South Wales, Australia đang áp dụng chương trình thí điểm công nghệ mới nhằm cứu giúp các bệnh nhân lên cơn đau tim.

Liệu pháp sử dụng thuốc trợ tim truyền thống thường được áp dụng tại bệnh viện dưới sự theo dõi của chuyên gia. Tuy nhiên, một phương thức tiếp cận để điều trị nhanh hơn là cần thiết để cứu sống tính mạng bệnh nhân, giúp các nhân viên y tế tiến hành điều trị cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim ngay khi họ đến hiện trường. Đó là việc chẩn đoán bệnh từ xa.

Các nhân viên y tế ở Central Coast đã được trang bị các thiết bị để thực hiện điện tâm đồ, đo lường và giúp họ phát hiện các biểu hiện bất thường của tim ngay trong xe cứu thương. Các thông tin này sẽ ngay lập tức được gửi đến các bác sĩ chuyên khoa tim ở bệnh viện gần nhất - những người có thể quyết định tiến hành làm tan máu đông trước khi tới bệnh viện.

VIDEO dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về phương pháp mới này:

 

Yêu cầu đảm bảo dịch truyền trong mùa cao điểm dịch bệnh

VTV.vn - Bộ Y tế vừa yêu cầu các Sở Y tế và các bệnh viện trong cả nước rà soát lượng dịch truyền trong bệnh viện, đảm bảo không được thiếu dịch truyền cho người bệnh.