Chảy máu mũi nhiều, đi khám phát hiện đỉa sống ký sinh trong mũi

P.V, icon
06:24 ngày 24/10/2019

VTV.vn - Một con đỉa dài 4cm còn sống được các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) gắp ra thành công khỏi mũi nam bệnh nhân ở Tuyên Quang.

Bệnh nhân N.S.Q. (trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) cho biết: Khoảng đầu tháng 10, anh có vào rừng khai thác gỗ và có rửa mặt, ngủ tại rừng. Sau 10 ngày trở về, thấy đau nhức mũi, chảy máu nhưng anh chủ quan, không đi khám. Đến khi tình trạng chảy máu ngày càng nhiều hơn thì anh mới đến bệnh viện để kiểm tra.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện có dị vật trong mũi của bệnh nhân. Sau khi thực hiện nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật là 1 con đỉa dài khoảng 4 cm vẫn còn sống.

Theo các bác sĩ, đỉa thường sống trong môi trường nước tại các khe suối. Khi người dân tắm hoặc uống trực tiếp nước suối rất dễ bị đỉa chui vào người . Sau khi chui vào cơ thể, đỉa sống ký sinh bằng cách hút máu và to dần lên, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Do đó, người dân không nên bơi lội, tắm và uống nước tại các khu vực khe suối hoặc môi trường nước không an toàn. Khi có các dấu hiệu bất thường như trên thì nên đi khám sớm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục