Chen lấn, ngất xỉu vì chờ đợi vaccine, Cục Y tế dự phòng ra công văn khẩn

Ban Thời sự, icon
05:01 ngày 25/12/2015

VTV.vn - Trước việc hàng trăm người chen lấn tại điểm tiêm chủng của Trung tâm nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế sáng 25/12, Cục Y tế dự phòng vừa có công văn khẩn.

Các bậc phụ huynh chen lấn xếp hàng để tiêm vaccine cho con tại 182 Lương Thế Vinh (Ảnh: Dân trí)

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức triển khai tiêm chủng vaccine dịch vụ.

Công văn nêu rõ: Lô vaccine Pentaxim nhập khẩu đầu tiên đã được kiểm định xong, đã và đang được phân phối đến các cơ sở tiêm chủng. Theo đó, các cơ sở tiêm chủng cần lập kế hoạch chi tiết tổ chức buổi tiêm chủng phù hợp với số lượng vaccine Pentaxim được phân bổ; đồng thời, thực hiện công bố công khai kế hoạch tiêm, lưu ý việc tổ chức đăng ký đảm bảo khoa học như thông qua điện thoại, internet, để người dân dễ tiếp cận và đăng ký. Tránh hiện tượng tập trung đông người tại cơ sở tiêm chủng gây khó khăn cho việc tổ chức buổi tiêm và ảnh hưởng tâm lý chờ đợi của người dân. Nghiêm cấm và xử lý nghiêm mọi hành vi trục lợi như tự ý nâng giá, tiêm vaccine tại nơi không đủ các điều kiện theo quy định.

Được biết, trong 160 cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm vaccine dịch vụ Pentaxim đợt này, chủ yếu là ở TP.HCM. Ở Hà Nội, có 17 điểm sẽ tổ chức tiêm trong tuần sau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục