Cục Quản lý Dược: Mức giá bán vaccine Pentaxim là 630.000 đồng

Kim Xuân, Văn Công (Ban Thời sự), icon
09:03 ngày 16/12/2015

VTV.vn - Theo đại diện Cục Quản lý Dược, mức giá 630.000 đồng/liều là giá vaccine Pentaxim được bán ra, Sở Y tế địa phương sẽ quản lý giá tiêm chủng dịch vụ tại các cơ sở y tế.

Ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết: “Bộ Y tế đã cho nhập khẩu 40.000 liều vaccine Pentaxim 5 trong 1; trong đó, dự kiến phân phối 15.000 liều cho các địa phương miền Bắc và 25.000 liều cho miền Nam. Các cơ sở nhập khẩu đã gửi mẫu đi kiểm định, dự kiến sau 2 tuần kể từ ngày gửi mẫu sẽ có kết quả. Trên cơ sở kết quả này, Bộ Y tế sẽ ra quyết định cho tiêm chủng vaccine Pentaxim. Giá vaccine Pentaxxim tuân thủ theo Luật kê khai giá thuốc.

Vừa qua, Cục Quản lý Dược đã cử các đoàn thanh, kiểm tra một số địa phương trên cả nước về tiêm chủng. Kết quả kiểm tra cho thấy, các địa phương đã tuân thủ chế độ giá kê khai của Cục Quản lý Dược (630.000 đồng/liều vaccine Pentaxim ). Tuy nhiên, Cục Quản lý Dược vẫn yêu cầu các Sở Y tế địa phương tăng cường kiểm tra. Theo đó, bất kỳ cơ sở y tế nào bán sai giá này đều là vi phạm và sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Một lưu ý khác: Mức 630.000 đồng/liều vaccine Pentaxim là giá vaccine được bán ra; Sở Y tế các địa phương sẽ quản lý giá tiêm chủng dịch vụ tại các cơ sở y tế".

Polyvac bác tin nhập được 15.000 liều vaccine Pentaxim 5 trong 1 Polyvac bác tin nhập được 15.000 liều vaccine Pentaxim 5 trong 1

VTV.vn - Theo đại diện Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vaccine và Sinh phẩm Y tế, Trung tâm chưa nhập một liều vaccine Pentaxim nào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục