Chỉ tiêu bình giữ nhiệt trên thị trường Việt Nam trong ngưỡng an toàn

Ban Thời sự, icon
06:14 ngày 20/03/2016

VTV.vn - Theo Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế, các chỉ tiêu sản phẩm bình giữ nhiệt tại thị trường nội địa ở trong ngưỡng an toàn.

Các loại bình giữ nhiệt ở nước ta trong ngưỡng an toàn.

Trước thông tin bình giữ nhiệt xuất xứ Trung Quốc có chứa chất gây ung thư, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế đã phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia tiến hành lấy mẫu bình trên thị trường nước ta để kiểm nghiệm. Đến nay, theo kết quả kiểm nghiệm, 14 mẫu bình giữ nhiệt ở Việt Nam ở trong ngưỡng an toàn.

Cụ thể, 5 mẫu bình được bán trên thị trường tự do có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng kim loại nặng phơi nhiễm nằm trong giới hạn cho phép. Kết quả kiểm nghiệm 9 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm đều không phát hiện hàm lượng kim loại nặng phơi nhiễm.

Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo, người tiêu dùng chỉ mua sản phẩm đã được công bố chất lượng và nhập khẩu chính ngạch, không sử dụng hàng trôi nổi trên thị trường vì nguy cơ rủi ro cao.

Cảnh báo nguy cơ ung thư từ bình giữ nhiệt Trung Quốc Cảnh báo nguy cơ ung thư từ bình giữ nhiệt Trung Quốc

VTV.vn - Bình giữ nhiệt được làm từ inox do Trung Quốc sản xuất chứa chất amiang và một số kim loại nặng khác có khả năng gây bệnh ung thư.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục