Chiến sĩ công an mắc COVID-19 nguy kịch, từng phải can thiệp ECMO được xuất viện

Linh Chi, icon
07:25 ngày 11/07/2021

VTV.vn - Chiều 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện bệnh nhân P.C.Đ., chiến sĩ công an quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh) sau hơn 1 tháng điều trị tích cực.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn một tháng chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị trong tình trạng nguy kịch, phải đặt ECMO (tim phổi nhân tạo) để duy trì sự sống, bệnh nhân P.C.Đ., chiến sĩ công an của quận Tân Phú (TP.HCM) mắc COVID-19 đã từng bước hồi phục, âm tính với SARS-CoV-2 và được xuất viện vào chiều 11/7.

Trong đợt dịch lần thứ 4 này, bệnh nhân P.C.Đ. là ca nhiễm COVID-19 nặng đầu tiên được Bệnh viện Chợ Rẫy đặt ECMO và chuyển về điều trị tại bệnh viện và cũng là bệnh nhân nặng đầu tiên được xuất viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu, đây là bệnh nhân nhiễm COVID-19 với tình trạng diễn tiến nguy kịch không thua gì bệnh nhân 91 trước đây.

Bác sĩ Trần Thanh Linh cho hay: "Chúng tôi xem anh Đ. không chỉ là một bệnh nhân mà còn là một đồng đội. Trong những ngày đi chống dịch, anh đã vô tình bị nhiễm bệnh. Anh đã trải nhiều tuần nguy kịch, phải đặt ECMO, thở máy, rất nhiều lần phải lọc máu, nhiều đợt nhiễm trùng và cũng có nhiều lúc chúng tôi tiên lượng khả năng cứu sống anh là không cao".

"Hôm nay, khi chứng kiến anh Đ. được xuất viện, đội ngũ điều trị chúng tôi rất vui mừng. Đó là kết quả của những nỗ lực của cả tập thể nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy, sự chỉ đạo xuyên suốt từ Ban Giám đốc, sự phối hợp chặt chẽ giữa các khoa phòng với nhau cũng như nhờ những kinh nghiệm điều trị các bệnh nhân nặng trước đây" - bác sĩ Trần Thanh Linh chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục