Chó pitbull "nổi điên" tấn công khiến 2 người nhập viện

Tuấn Bảo, icon
05:57 ngày 20/01/2021

VTV.vn - Đây là con chó nặng khoảng 40kg đã tấn công vào 2 người công nhân trong 2 ngày.

Các bác sĩ tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân (Ảnh: BVCC).

Hiện tại, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đang cấp cứu cho một nữ bệnh nhân 52 tuổi nhập viện do bị chó cắn.

Trước đó, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương nhận được điện thoại cấp cứu từ người dân xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) cần cấp cứu nạn nhân bị chó cắn nghiêm trọng, chảy máu, đau đớn nhiều. Các chuyên viên của Trung tâm đã nhanh chóng đến hiện trường cấp cứu và chuyển bệnh nhân về bệnh viện.

Chó pitbull nổi điên tấn công khiến 2 người nhập viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị tấn công với nhiều vết thương ở tay, chân (Ảnh: BVCC).

Bệnh nhân vào viện trong trình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la. Các vết thương chằng chịt từ hai cánh tay đến sườn, hai đùi, cẳng chân, chảy máu nhiều, nghiêm trọng nhất là vết thương tại cổ tay trái và cẳng chân phải. Vết thương gần như lóc toàn bộ da, đứt gân, cơ, chảy máu. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân gãy xương mác chân phải.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cấp cứu chống sốc, giảm đau và chuyển phẫu thuật cấp cứu.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân là công nhân làm thuê và bị chó nuôi của chủ nhà cắn, đây là giống cho pitbull nặng khoảng 40kg và con chó này vừa tấn công khiến một phụ nữ cũng là công nhân tại đây nhập Bệnh viện Hùng Vương cấp cứu ngày hôm qua.

Chó pitbull nổi điên tấn công khiến 2 người nhập viện - Ảnh 2.

Con chó đã tấn công 2 người công nhân trong 2 ngày (Ảnh: BVCC).

Như vậy, trong vòng 2 ngày liên tiếp hai nạn nhân đều phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghiêm trọng do bị một con chó pitbull tấn công.

Các bác sĩ khuyến cáo: Chó pitbull loài chó hung dữ nhất thế giới và là một giống chó săn vì vậy khi nó tấn công con người gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chúng ta nên đề phòng loài chó này, nhất là đối với trẻ em, chó pitbull trưởng thành có kích thước khá lớn, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu nó tấn công. Các gia đình nếu có nuôi chó cần nhốt, rọ mõm, tiêm phòng đầy đủ và có cảnh báo với người dân xung quanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục