Có khả năng virus Zika đã xâm nhập vào Việt Nam

Ban Thời sự, icon
02:14 ngày 24/03/2016

VTV.vn - Theo PGS. TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, khả năng virus Zika xâm nhập vào Việt Nam là hoàn toàn có thể có.

Tổ chức Y tế Thế giới vừa thông báo, tại Australia đã xác định một trường hợp nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam. Sáng 24/3, đoàn công tác Bộ Y tế đã làm việc và kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó bệnh do virus Zika tại tỉnh Bình Thuận - nơi du khách Australia nhiễm virus này từng lưu trú.

Để biết thêm thông tin về công tác giám sát và nguy cơ xuất hiện bệnh do virus Zika gây ra tại Việt Nam, đặc biệt là tại 4 địa phương gồm: TP.HCM, các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Nha Trang, nơi du khách người Australia lưu trú, phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế.

Theo PGS.TS. Trần Đắc Phu, với đặc điểm dịch tễ và thời gian ủ bệnh, sự lưu hành của virus Zika tại Việt Nam hoàn toàn có thể có. Sự xâm nhập của virus Zika vào Việt Nam là rất lớn vì du khách nước ngoài và người dân Việt Nam đi từ vùng dịch có thể mang mầm bệnh từ các khu vực về và gây lây lan dịch bệnh qua muỗi đốt ở nước ta, đặc biệt ở các vùng lưu hành và phát triển bệnh sốt xuất huyết như các tỉnh Nam Trung Bộ, ĐBSCL, Tây Nguyên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục