Có thể hấp thụ vitamin D qua sô cô la?

Hoài Linh, icon
12:10 ngày 02/10/2018

VTV.vn - Nghiên cứu mới cho thấy những loại thực phẩm chứa nhiều ca cao có thể cải thiện mức hấp thu vitamin D, theo hãng tin IANS.

Vitamin D có 2 loại, vitamin D2 và D3. Vitamin D3 được sản sinh dưới da thông qua phơi nắng, phần còn lại được hấp thu thông qua những loại thực phẩm như cá béo, thịt gà hoặc trứng.

Theo phát hiện mới được công bố trên chuyên san Food Chemistry, những sản phẩm chứa ca cao (chẳng hạn như bơ ca cao, hạt ca cao, bột ca cao và sô cô la đen) thực sự là một nguồn vitamin D2.

Tuy nhiên, có sự thay đổi hàm lượng giữa các loại thực phẩm.

Các nhà nghiên cứu Đức cho rằng: xương giòn và rủi ro mắc các bệnh hô hấp tăng cao có thể là lý do của một tình trạng thiếu hụt vitamin D. Bơ, ca cao cùng với sô cô la đen có hàm lượng vitamin D2 cao nhất.

Theo nhóm nghiên cứu, trong khi ca cao đen có hàm lượng vitamin D2 tương đối cao thì rất ít vitamin D được tìm thấy trong sô cô la trắng.

Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyến nghị dùng số lượng lớn sô cô la. Nếu hấp thụ vitamin bằng sô cô la thì sẽ phải ăn số lượng khổng lồ mới có thể đáp ứng đủ yêu cầu về vitamin D2. Điều đó sẽ cực kỳ không tốt cho sức khỏe do hàm lượng đường và chất béo cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục