Công nghệ chuyển bản Scan CT và MRI thành hình 3D trong điều trị

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:53 ngày 27/05/2019

VTV.vn - Các bác sĩ ở Italy đang ứng dụng công nghệ mới vào nghiên cứu phẫu thuật, giúp chuyển đổi bản chụp CT và MRI thành hình ảnh ba chiều.

Các hình ảnh 3 chiều trước đây thường được áp dụng trong giảng dạy hay các bài thuyết trình, tuy nhiên các bác sĩ tại Italy đã áp dụng thành công ứng dụng đầu tiên về hình chiếu 3D trong việc điều trị. Cùng với kính thực tế ảo, hình ảnh hiển thị sẽ thể hiện rõ từng chi tiết giống như trên bản chụp. Ứng dụng chỉ mất vài phút để kết hợp và chuyển đổi các bản vẽ thành hình 3D.

Công nghệ này hiện đã được ứng dụng tại bệnh viện Đại học Careggi trong việc điều trị và giảng dạy, với chi phí từ 9.000-14.000 Euro, tùy thuộc vào từng chức năng và các thiết bị kết nối. Các nhà phát triển phần mềm đang làm việc thêm với các bác sĩ để nâng cấp ứng dụng, có thể sử dụng trong suốt quá trình phẫu thuật. Nhóm bác sĩ tại bệnh viện cũng sẵn sàng tiếp nhận những công nghệ mới để nâng cao hiệu quả điều trị, đặc biệt là trong lĩnh vực nhiều rủi ro như phẫu thuật thần kinh.

Công nghệ chuyển bản scan CT và MRI thành hình 3D

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ: Có tới 51% nhân viên trường học có nguy cơ cao mắc COVID-19

VTV.vn - Các trường học tại Mỹ đang tìm cách mở cửa trở lại một cách an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên kết quả của một nghiên cứu mới có thể kh