Cục An toàn thực phẩm điểm mặt những tác nhân giúp độc tố Botulinum tấn công cơ thể con người

Linh Chi, icon
01:11 ngày 30/03/2021

VTV.vn - Ngộ độc thực phẩm do nhiễm độc tố vi khuẩn Clostridium Botulinum nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, trường hợp nặng có thể gây tử vong.

Hình minh họa. Ảnh: Sở Y tế Kon Tum

Trong những ngày gần đây, ở rải rác một số địa phương thuộc tỉnh Kon Tum, tỉnh Bình Dương đã xảy ra một số trường hợp bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc do độc tố Botulinum.

Theo điều tra ban đầu Bộ Y tế, phần lớn các ca ngộ độc tại các hộ gia đình do người dân tự chế biến, sử dụng thực phẩm của các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.

Phóng viên Y tế 24h đã ghi lại những phân tích, khuyến cáo của ThS.Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về mối nguy ngộ độc Botulinum từ những thực phẩm được bảo quản, sử dụng không đúng cách...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục