Cuốn tay vào máy xay thịt, người phụ nữ bị dập nát tay

Văn ThànhCập nhật 21:20 ngày 30/10/2020

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ bị cuốn tay vào máy xay thịt, dập nát toàn bộ bàn tay phải.

Theo lời kể của bệnh nhân, khi bệnh nhân đang xay thịt, bất ngờ găng tay bị cuốn và kéo theo bàn tay phải vào máy xay thịt. Bệnh nhân đã được cấp cứu tại tuyến dưới và chuyển lên Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, không sốt, da niêm mạc bình thường. Bàn tay phải kẹt trong máy xay thịt, dập nát phức tạp, khả năng đứt lìa bàn tay phải. Các ngón tay ở bàn tay phải mất vận động, mất cảm giác, lạnh.

Bác sĩ Nguyễn Bá Minh, Khoa Chấn thương Chi trên và Vi phẫu thuật cho biết: Sau khi đánh giá tổn thương, thấy phần đầu chi, các ngón tay không còn khả năng bảo tồn, bác sĩ đã quyết định tạo hình mỏm cụt bàn tay và lấy máy xay thịt ra khỏi tay bệnh nhân. Tiếp đó, xử lý cắt lọc các vết thương dập nát và khâu lại da thừa.

Sau phẫu thuật 1 ngày, bệnh nhân không sốt, tại vết mổ đau ít. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Trong quá trình lao động, làm việc mọi người cần phải cẩn thận, tuân thủ đúng quy trình an toàn lao động, tránh trường hợp đáng tiếc như trên. Nếu không may xảy ra tai nạn, người bệnh phải được sơ cứu và chuyển đến các bệnh viện chuyên khoa để điều trị tốt nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực