Bé 16 tháng tuổi dập nát tay do cuốn vào máy xay thịt

Tuấn Bảo, icon
08:30 ngày 14/03/2019

VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa tiếp nhận bé L.N.T.A. (16 tháng tuổi, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) bị cuốn bàn tay trái vào máy xay thịt.

Bàn tay của bệnh nhi bị dập ngón do cuốn vào máy xay thịt.

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, gia đình làm nghề chả cá và nhà có một chiếc máy xay thịt. Trong lúc làm việc, vì một phút lơ là cháu bé chơi đùa bên cạnh chiếc máy đã thò tay vào bên trong ống nghiền thịt làm dập nát các ngón tay bàn tay trái. Rất may ngay lúc đó, người nhà đã kịp thời tắt nguồn điện, đưa bàn tay cháu bé ra ngoài và tạm thời băng bó cầm máu rồi đưa vào bệnh viện.

Tại Khoa Chấn thương chỉnh hình bỏng, qua thăm khám cho thấy: các ngón tay 3-4-5 bàn tay trái của bệnh nhi bị dập nát chảy máu nhiều, đặc biệt ngón 3 và 4 bị đứt gần lìa. Bệnh nhi được nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cắt lọc và khâu nối gân cơ, mạch máu, kết hợp xương các ngón tay.

Theo các bác sĩ, đây là một trường hợp không hiếm gặp tại khoa. Hàng năm tại khoa tiếp nhận và cấp cứu hàng chục ca tai nạn tượng tự. Hậu quả để lại là nhiều bé bị cụt ngón tay, thậm chí là cả bàn tay. Ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai sau này của các cháu.

Đây là một lời cảnh báo đối với các gia đình có máy xay thịt trong nhà phải hết sức cẩn thận, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục