Cứu bé 9 tuổi phải cắt cụt chân do tai nạn

Văn Thành, icon
07:44 ngày 15/01/2021

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhi 9 tuổi bị đa chấn thương do tai nạn giao thông.

Bệnh nhi T.H.T. (nam, 9 tuổi, trú tại Phụng Hiệp, Hậu Giang) được đưa vào viện trong tình trạng chấn thương đứt lìa 1/3 trên cẳng chân trái, chấn thương vùng bụng, ngực và đầu do bị tai nạn giao thông.

Tại Khoa Cấp cứu, các bác sĩ các nhanh chóng hồi sức tích cực và cầm máu. Đồng thời, tiến hành hội chẩn và chuyển phòng mổ phẫu thuật cấp cứu.

Do vết thương bị dập nát có nhiều cát, cụt mất đoạn tới 1/3 trên cẳng chân trái… các bác sĩ tiến hành bơm rửa, cắt lọc vết thương; khâu lại các động mạch và thần kinh; cắt đoạn xương gãy cho bằng. Trong mổ, bệnh nhi được truyền 2 đơn vị máu.

Hiện tại, bệnh nhi tỉnh, mạch rõ, chi ấm, vết thương mỏm cụt chân trái thấm dịch ít, da mõm cụt đen. Các bác sĩ đang theo dõi vết thương, khi ổn định ổn định sẽ có hướng xử trí tiếp theo.

Từ vụ tai nạn thương tâm này, các bác sĩ một lần nữa khuyến cáo mọi người nên thực hiện đúng Luật An toàn giao thông như đội mũ bảo hiểm cho cả bé; không sử dụng rượu, bia khi lái xe; không lạng lách đánh võng; chạy xe đúng làn đường quy định… nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục